Bảo Lộc – từ ‘vùng trũng’ đến kênh đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tiềm năng

ATP – Thị trường BĐS tại trung tâm kinh tế lớn trong nước đang trầm lắng do tác động tiêu cực của dịch bệnh và thiên tai liên tục xảy ra. Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng sinh thái với các sản phẩm đất nền Bảo Lộc trở thành tâm điểm thu hút của các nhà đầu tư.

bao-loc-tu-‘vung-trung’-den-kenh-dau-tu-bds-nghi-duong-tiem-nang
Bảo Lộc – từ ‘vùng trũng’ đến kênh đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tiềm năng

Nắm bắt kịp thời xu hướng thị trường

Câu chuyện lựa chọn BĐS sinh thái không còn mới với các nhà đầu tư có dòng tiền “Nhàn rỗi”. Lựa chọn đầu tư tại “vũng trũng” thể hiện sự linh hoạt của các nhà đầu tư và sẽ mang lại nhiều tiềm năm trong tương lai, đó còn là xu hướng đang được thể hiện rõ nét nhu cầu thị trường BĐS hiện nay.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng ngôi nhà thứ 2 đang là nhu cầu của nhà đầu tư, khách hàng cá nhân và trở thành xu hướng khá thịnh hành. Nhiều người sẵn sàng rời thành phố đến nghỉ dưỡng ở những nơi có điều kiện thiên nhiên lý tưởng, cảnh quan đẹp như Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết (Bình Thuận), Bảo Lộc, Bảo Lộc (Lâm Đồng)…Đáng nói, những vùng đất “trũng” này đang trở thành nơi đón nhận làn sóng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng (dạng sinh thái) ngày càng rõ nét.

Vùng đất cao nguyên Bảo Lộc, Bảo Lâm (Lâm Đồng) đang nổi lên như một địa phương lý tưởng trong xu hướng đất nền du lịch nghỉ dưỡng phát triển với các Second home đang được thể hiện rõ nét tại thành phố này. Điều này càng được minh chứng khi nhiều dự án sinh thái đang được đầu tư tại đây.

Cách TP.HCM khoảng 200km, thành phố cao nguyên Bảo Lộc được thiên nhiên ưu đãi với cảnh vật hoang sơ, khí hậu ôn hoà, mát mẻ. Theo đó, BĐS sinh thái, trải nghiệm, khám phá thiên nhiên hay chăm sóc sức khoẻ có nhiều tiềm năng phát triển tại thị trường nơi đây. Đó là lý do Bảo Lộc trở thành địa danh được nhiều ông lớn BĐS ưu ái với tầm nhìn phát triển trung, dài hạn. Đặc biệt, có một số doanh nghiệp đang cùng với địa phương hình thành ý tưởng cộng đồng sinh thái – nghỉ dưỡng, với cách vận hành nhà vườn bài bản được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Theo các nhà đầu tư, những dự án nghỉ dưỡng đang phát triển tại thị trường này thường có khu nhà vườn riêng, sử dụng đội ngũ chăm sóc riêng, được đầu tư bài bản với tiện ích như công viên, vườn thiền, hồ bơi… đón đầu xu hướng “ngôi nhà thứ 2”, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư địa ốc.

bao-loc-tu-‘vung-trung’-den-kenh-dau-tu-bds-nghi-duong-tiem-nang
bao-loc-tu-‘vung-trung’-den-kenh-dau-tu-bds-nghi-duong-tiem-nang

Gia tăng sức cạnh tranh nhờ mức giá mềm, vận hành bài bản

Ghi nhận cho thấy, bất động sản Bảo Lộc có giá còn khá “mềm”, nhà đầu tư chỉ có khoảng 700 triệu đồng đến 1 tỷ đồng đã có thể sở hữu được một ngôi nhà thứ 2 tại đây. Đặc biệt, tại Bảo Lâm dự án đất nền du lịch nghỉ dưỡng đang tạo ra cơn sốt thực sự khi chỉ trong vòng 2 tuần 100% sản phẩm được khách hàng lựa chọn đặt cọc. Theo chủ đầu tư, dự án thuộc giai đoạn 2 với gần 200 sản phẩm đất nền có vị trí đẹp. Đất có địa thế cao, view đồi toàn bộ xung quan, các sản phẩm có đường nội khu rộng 4 – 6 mét. 70% sản phẩm có hai mặt tiền, 100% cam kết thổ cư. Ngoài ra, về mặt pháp lý công kha, minh bạch, có sổ hồng ngay trong thời gian cam kết.

dat-nen-bao-loc-lam-dong
đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc Lâm Đồng

Theo phân tích của các chuyên gia, những doanh nghiệp có tầm nhìn thường sẽ tìm kiếm cơ hội khi thị trường còn mới mẻ. Và giới đầu tư địa ốc cũng đón đầu xu hướng “bỏ phố, lên rừng” “bỏ phố về vườn” của những du khách TP. HCM và các tỉnh lân cận đang diễn ra khá sôi động thời gian qua.

Trong hội thảo mới đây, ông Trần Khánh Quang, chuyên gia bất động sản cho rằng, có một xu hướng đang thể hiện rõ nét nhất trong bối cảnh dịch Covid-19 vừa qua là xu hướng “bỏ phố về vườn”. Có 2 đối tượng đang hướng mạnh đến xu thế này, đó là nhóm thứ nhất là những người thực sự bỏ phố về vườn (bán hết tài sản ở phố thị để về vườn), họ tính đến bài toán làm nông, muốn sống ở môi trường gần với thiên nhiên. Nếu làm nông thất bại, giá đất vườn của họ vẫn tăng gấp 3 lần sau 5 năm.

Nhóm thứ hai là người dân ở TP. HCM hay các tỉnh lân cận tậu nhà vườn vì muốn có một chốn đi về nghỉ dưỡng, nghỉ ngơi, thư giãn. Đây cũng là nhóm khách hàng đang khá lớn trên thị trường.

Vị chuyên gia này cũng lưu ý, khi tìm mua bất động sản nhà vườn là phải ở những khu vực có mật độ dân cư tốt, điện nước, đường xá đi qua tốt. Nếu mua đất nông nghiệp thì phải lên được thổ cư. Bên cạnh đó, người mua cần xem xét tầm không gian phát triển của khu vực đó, về sau có phát triển thành khu dân cư, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch hay không. Nếu mua lô đất trong rừng 10 năm vẫn mãi trong rừng thì số tiền bỏ ra là vô ích.

Tổng hợp từ báo Vietnamnet.vnTrả lời