Bình Dương bùng nổ dự án nhà ở

Bình Dương bùng nổ dự án nhà ở cao tầng và nhà phố thương mại liền kề

Được xem là “thủ phủ” khu công nghiệp phía Nam, Bình Dương đang dần lột xác với nhiều dự án bất động sản nhà ở thương mại liền kề tập trung vào thành phố mới.

Bất động sản Bình Dương liên tục sôi động
Bất động sản Bình Dương liên tục sôi động

Trong khi TP. Hồ Chí Minh thị trường nhà ở đang dần trở nên khan do thiếu quỹ đất, chi phí xây dựng đắt, các căn hộ sang trọng đặc biệt là nhà ở thương mại liền kề trở nên đắt hơn bao giờ hết, thì Bình Dương nổi lên như một thị trường mới nhiều tiềm năng do vị trí giáp ranh với TP.HCM, có quy hoạch bài bản, quỹ đất lớn và đặc biệt là mới có thêm 2 thành phố được thành lập là Dĩ An và Thuận An.

Khu nhà ở thuận an Land tại  Tp Thuận An Bình Dương
Khu nhà ở thuận an Land tại Tp Thuận An Bình Dương

Nằm ở cửa ngõ của tỉnh Bình Dương và quy tụ nhiều khu công nghiệp lớn như VSIP, Việt Hương, Đồng An…, thị trường bất động sản tại thành phố Thuận An đang trở nên đặc biệt sôi động, được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Thuận An tiếp giáp với quận Thủ Đức, cách trung tâm TP.HCM khoảng 20 km với trục đường kết nối chính là Đại lộ Bình Dương và có quyết định lên thành phố từ tháng 2/2020.

Từ năm 2017 đến nay, thị trường Thuận An đã đón nhận khoảng 15 dự án đất nền và chung cư nhà ở liền kề, nhà ở thương mại… Theo ghi nhận vào đầu năm 2020, giá nhà đất tại Thuận An đang được giao dịch ở mức trung bình là gần 24 triệu đồng/m2 và khoảng 23 triệu đồng/m2 đối với sản phẩm căn hộ.

Theo thống kê của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, Thuận An hiện có khoảng hơn 100 dự án lớn được UBND tỉnh chấp thuận cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Đây có thể xem là một lợi thế lớn của khu vực khi quỹ đất ở TP.HCM đang hạn hẹp.

Cùng thời điểm lên thành phố với Thuận An, Dĩ An hiện là khu vực có hoạt động phát triển đầu tư bất động sản sôi động nhất Bình Dương. Dĩ An có lợi thế giáp ranh TP.HCM, Đồng Nai, tâm điểm kết nối các trục đường Nam – Bắc như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1K, đường sắt Bắc – Nam, ga Dĩ An, bến xe Miền Đông mới…

Nhà ở thương mại tại Bình Dương

Dĩ An có lợi thế nằm cạnh quận Thủ Đức, quận 9, điểm sáng của xu hướng phát triển khu Đông TP.HCM. Đây cũng là khu vực có tốc độ tăng giá bất động sản mạnh nhất Bình Dương trong vòng 2 năm qua.

Nhờ được hấp thụ tốt trong khoảng 3 năm trở lại đây, các dự án mới của Dĩ An tại khu vực giáp TP.HCM đã có giá neo ở mức rất cao, tiệm cận giá với Thủ Đức, quận 9.

Hiện bất động sản tại Dĩ An đang được giao dịch với giá trung bình khoảng 31 triệu đồng/m2 đối với nhà đất và 25 triệu đồng/m2 đối với căn hộ.

Trong khi 2 thành phố mới vọt lên mạnh mẽ với số lượng dự án căn hộ mở bán lớn, thì thành phố Thủ Dầu Một (thành lập từ 2012) lại đang có dấu hiệu xuống sức nhẹ.

TT Thủ Dầu Một đang có xu hướng giảm

Nằm cách trung tâm TP.HCM khoảng 30 km qua Đại Lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một có lợi thế là cơ sở hạ tầng tiện ích hoàn thiện với khu hành chính, trung tâm thương mại, các khu đô thị và là trung tâm văn hóa của tỉnh.

Nhiều nhà đầu tư nhận định thị trường bất động sản Thủ Dầu Một đang bước vào thời kỳ cân bằng, không còn nhiều sức hút như nhiều năm trước. Chỉ có khoảng 4 dự án căn hộ tại Thủ Dầu Một được mở bán trong khoảng 2018 – 2019 với giá từ 25 đến gần 40 triệu đồng/m2.

Một trong số ít dự án căn hộ mở bán vào năm 2018 tại Khu dân cư Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một có giá giao dịch khoảng 30 triệu đồng/m2.

Thuận An có vị trí thuận lợi, giá bất động sản đang có chiều hướng tăng trưởng

Thuận An là thành phố mới thành lập từ đầu năm 2020, có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn, hằng năm thu hút một lượng lớn lao động, chuyên gia nước người đến lao động học tập. Thành phố đang có những bước đi bài bản, về quy hoặc hạ tầng, giao thông cùng các tiện ích hiện đại hứa hẹn sẽ tạo nên nên một thành phố hiện đại, văn minh.

Tổng hợp từ zingnews.vnTrả lời