Vì Sao nhà phố thương mại “lên ngôi” tại Bình Dương

Những năm gần đây nhà phố thương mại “lên ngôi” tại Bình Dương nhờ những điều kiện thuận lợi từ việc hằng năm thu hút lượng lớn chuyên gia lao động từ trong và ngoài nước đến sinh sống, học tập, lao động. Có quy hoạch bài bản, tiếp giáp với các trung tâm kinh tế lớn của phía nam.

Nhà ở thương mại cho
Nhà ở thương mại cho thấy sức hút tại thị trường Bình Dương

Các yếu tố tạo nên “sức nóng” của nhà phố thương mại tại tỉnh Bình Dương

hình ảnh một góc Bình Dương
Hình ảnh một góc Bình Dương

Là tỉnh nằm ở cửa ngõ giao thương với TP. Hồ Chí Minh đầu tàu cả nước phát triển kinh tế. Có hệ thống giao thông thuận lợi. Cơ sở hạ tầng quy hoạch bài bản, đồng bộ.

Hiện có hơn 30 khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn nhỏ, gần 1.500 doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước, tổng GRDP trên địa bàn tăng 9,5% (2019).

Chính những thuận lợi trên đã tạo nên thị trường Bất động sản (BĐS) tại Bình Dương luôn sôi động, thu hút các nhà đầu tư, cá nhân tại Bình Dương và các tỉnh lân cận đến đầu tư. Các sản phẩm tạo nên “sức nóng” chính là nhà ở thương mại, nhà liền kề, đất nền.

Vậy chúng ta cùng ATP tìm hiểu vì sao nhà phố thương mại lại tạo “sức nóng” tại thị trường bất động sản Bình Dương thu hút các nhà đầu tư đến vậy?

Nhà phố thương mại xu thế mới tại các khu dân cư sang trọng

Mô hình nhà phố thương mại

Nhà phố thương mại là loại hình nhà ở, kinh doanh có từ lâu trên thế giới. Tại Việt Nam nhà phố thương mại có mặt trên thị trường từ vài năm trở lại đây, có số lượng rất ít chủ yếu tập trung ở các khu dân cư đông đúc, sang trọng tại các thành phố mới. 

Hầu hết những người sở hữu các vị trí này ngoài để ở còn phục vụ làm văn phòng công ty, kinh doanh hoặc cho thuê. Các vị trí này có khả năng sinh lời cao theo thời gian do đó ngoài thu hút các hộ gia đình có mức sống cao còn rất hút các nhà đầu tư muốn sở hữu.

Ngoài những thuận lợi về mặt thương mại, sản phẩm Shophouse có môi trường sống trong lành, yên tĩnh. Mô hình nhà ở này có độ an toàn về cháy nổ hơn so với các khu dân cư cao tầng.

 Vị trí địa lý

Nhà phố thương mại có vị trí đắc địa gần mặt đường, đông đúc người qua lại. Đây là vị trí mặt tiền có lượng khách ổn định, có nhu cầu mua sắm, khả năng sinh lời cao. Mật độ xây dựng các khu thương mại thường được các chủ đầu tư tính toán hợp lý do đó tạo nên độ khan hiếm trên thị trường.

Chất lượng sản phẩm

Nhà phố thương mại có kiến trúc, mẫu mã đẹp bắt kịp xu thế kiến trúc hiện đại của phương Tây ít lỗi thời. Sử dụng các sản phẩm nội thất thông minh, an toàn. Vật liệu xây dựng an toàn đạt tiêu chuẩn theo cam kết của nhà đầu tư cũng như có thể giám sát quá trình xây dựng, điều này giúp giới đầu tư, cá nhân an tâm hơn.

Mặt khác, đối với những người có công việc bận rộn việc dành thời gian để nghiên cứu, giám sát để xây dựng một căn nhà vốn tốn rất nhiều thời gian là hoàn toàn không thể, nhà ở thương mại giúp họ có thể sở hữu ngay một căn nhà theo ý thích mà không cần quan tâm đến quá trình xây dựng.

Pháp lý

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giấy tờ pháp lý mà ai cũng muốn được sở hữu ngay khi mua nhà. Đối với nhà ở thương mại thì việc sở hữu các giấy tờ pháp lý lại hoàn toàn dễ dàng hơn. Từ đó có thể bán hoặc sang nhượng tự do mà không mất thời gian hay pháp lý ràng buộc nào.

Chính sách thanh toán linh hoạt. Môi trường sống tại các khu nhà ở thương mại này cao cấp hơn, ổn định hơn, tiện ích và ổn định hơn về an ninh.

Giá trị lợi nhuận cao

Bình Dương đang là tiến tới trở thành thành phố thuộc trung ương. Luôn là một trong tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI. Chỉ số phát triển công nghiệp năng động nhất trong cả nước. 

Ngay từ đầu năm 2020, thị trường bất động sàn (BĐS) Bình Dương đón nhận “làn sóng” các nhà đầu tư địa ốc đổ về đây để đón các nhà đầu tư FDI khiến giá trị các sản phẩm nhà ở thương trở nên có giá trị cao hơn, nguồn cung dồi dào hơn, tuy vậy thì sản phẩm này vẫn có giá trị ngày càng cao và khá khan hiếm.

Hiện trên thị trường có một số dự án đang triển khai như nhà ở thương mại Thuận An Land do Công ty TNHH Thuận An Land làm chủ đầu tư với nhiều thông tin khá chi tiết về dự án cho thấy cơ hội sở hữu một căn nhà cao cấp, khả năng sinh lời hoàn toàn nằm trong tầm tay.  Trả lời